Tháng Sáu 18

Kỹ năng lãnh đạo là gì? Bí quyết trở thành lãnh đạo xuất chúng thời đại 5.0

0  comments

Các bạn chắc hẳn đều biết cuốn sách nổi tiếng “Người giỏi không phải người làm tất cả” của tác giả Donna M Genett. Đúng với một lãnh đạo xuất chúng không có nghĩa là họ làm tất cả và tất cả đều giỏi. Bí quyết để trở thành lãnh đạo tài ba và ưu tú nằm ở các kỹ năng họ có. Bước sang kỷ nguyên số 5.0 với tốc độ tăng nhanh của truyền thông, công nghệ số và trình độ học thức nâng cao bạn sẽ càng cần trau dồi thêm các kỹ năng lãnh đạo nếu muốn trở thành lãnh đạo thành công.

Kỹ năng lãnh đạo là gì?

Người lãnh đạo sẽ là người phân tích, xác định mục tiêu rõ ràng, đảm bảo quyết định cuối cùng về chiến lược phát triển của công ty. Trong đó kỹ năng lãnh đạo là kỹ năng bạn sử dụng khi tổ chức sắp xếp và phân công công việc cho người khác để đạt được mục tiêu chung đã định hướng. Kỹ năng lãnh đạo quan trọng giúp bạn giao đúng việc đúng đối tượng và đảm bảo chất lượng việc thu hồi đạt kết quả cao nhất, đúng thời gian nhất. Chính vì thế lãnh đạo không chỉ ở chuyên môn, tầm nhìn mà còn kết hợp của nhiều kỹ năng mềm khác.

Kỹ năng lãnh đạo cốt lõi làm nên nhà lãnh đạo xuất chúng thời đại 5.0

Sự quyết đoán

Lãnh đạo là người quyết định cuối cùng, người chốt đường hướng phát triển của doanh nghiệp. Đặc biệt đưa ra quyết định trong những tình huống cấp bách một cách nhanh chóng để chớp cơ hội kinh doanh, từ đó quyết định sự thành công hay thất bại. Vì vậy một người lãnh đạo sáng suốt cần có kỹ năng nhìn xa trông rộng và có sự quyết đoán đúng trong mọi trường hợp.
Công bằng và chính trực
Là người nắm giữ cán cân công bằng nhà lãnh đạo tài ba sẽ cần giữ cái đầu lạnh và trái tim nóng trong những tình huống nội bộ công ty và với các đối tác. Chính trực công bằng trong kỹ năng lãnh đạo sẽ lựa chọn đạo đức, cân bằng các đối tác, không có sự thiên vị giúp xây dựng hình ảnh tích cực của công ty và của chính mình trên thương trường khốc liệt.
Ky Nang Lanh Dao Trong Doanh Nghiep
Các kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp cần có của 1 nhà lãnh đạo xuất chúng

Kỹ năng lãnh đạo cốt yếu cần xây dựng đội ngũ vững mạnh

Đội ngũ nhân viên từ thấp tới cao cần mạnh mẽ, tổng hợp được những ưu điểm của từng cá nhân sẽ giúp hoàn thành mục tiêu chung tốt nhất. Chính vì vậy lãnh đạo đòi hỏi kỹ năng giao tiếp hiệu quả giải quyết xung đột nội bộ, gắn kết thành viên công ty thành một khối đồng nhất, mạnh nhất giúp công ty vươn xa hơn.

Kỹ năng lãnh đạo thể hiện trong giải quyết vấn đề chính xác

Trong kinh doanh không tránh khỏi hàng trăm vấn đề phát sinh cùng lúc, cấp bách đòi hỏi nhà lãnh đạo cần phải giữ bình tĩnh, quyết đoán xử lí. Điều này giúp họ tôi luyện kỹ năng phân tích tình huống, giải quyết vấn đề theo hướng tốt nhất dù trong bất cứ tình huống nào, đặc biệt các vấn đề diễn ra đều không giống nhau và không thể sử dụng chung một công thức.

Độ tin cậy

Trở thành nhà lãnh đạo tin cậy có nghĩa mọi người có thể tin tưởng và tham khảo ý kiến cũng như lời khuyên của bạn. Kỹ năng lãnh đạo cần có ở đây chính là mọi việc bạn làm luôn theo kế hoạch và giữ lời hứa, giúp nhân viên cảm thấy an tâm và sẵn sàng cống hiến hết mình cho công việc và cho cả công ty.

Khả năng dạy và cố vấn

Một trong những kỹ năng đặc biệt của nhà lãnh đạo chính là khả năng dạy và cố vấn. Người lãnh đạo giỏi cần song song kỹ năng chuyên môn cao, dẫn dắt và truyền đạt giúp nhân viên làm việc hiệu quả. Họ là người nắm bắt tâm lý nhân viên, các vấn đề nhân viên gặp phải để đưa ra lời khuyên, tìm ra đường hướng giúp nhân viên hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Kỹ năng này còn được các nhà lãnh đạo xuất chúng áp dụng khai vấn doanh nghiệp đi sâu vào tâm lý và từng ngóc ngách vấn đề giúp nhân viên tự giải quyết một cách hiệu quả và thỏa đáng nhất.
Rất nhiều người mang ước mơ trở thành nhà lãnh đạo xuất chúng, nhưng không phải ai cũng thuận lợi thành công. Sự kiên trì trau dồi kiến thức kỹ năng cũng như có những đồng đội tâm huyết, những chuyên gia khai vấn tài ba đồng hành bạn sẽ sớm thành công như mong muốn. Hãy cố gắng mỗi ngày ngay hôm nay.
Xem thêm:

Tags


You may also like

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Get in touch

Name*
Email*
Message
0 of 350