Tháng Sáu 18

Vì sao kỹ năng khai vấn lại cần thiết đối với nhà lãnh đạo?

Là một lãnh đạo dù trong bất kỳ mảng lĩnh vực gì thì mục tiêu của bạn cần hướng đến đó là phát triển toàn diện đội ngũ nhân viên, phát triển chính bản thân mình cũng như gây dựng doanh nghiệp lớn mạnh. Vì thế bạn cần biết rằng một trong những phương pháp được các nhà lãnh đạo tài ba áp dụng thành công ảnh hưởng tích cực đến công việc lãnh đạo cũng như nền tảng doanh nghiệp đó chính là hành động như một chuyên gia khai vấn, áp dụng coaching vào mọi vấn đề. Vậy tại sao kỹ năng khai vấn (coaching) lại quan trọng như thế đối với nhà lãnh đạo?

Khai vấn là gì?

Khai vấn là một quá trình huấn luyện được xây dựng trên cơ sở người được khai vấn đóng vai trò chủ động. Khai vấn tập trung vào việc tạo ra những thay đổi tích cực, khám phá các khả năng và giải phóng tiềm năng ở bên trong mỗi người. Buổi khai vấn là một buổi huấn luyện giữa coach và coachee, tập trung vào việc giúp người được khai vấn hiểu rõ hơn về bản thân mình, tạo động lực thay đổi nhằm đạt được những mục tiêu mà cá nhân và công ty mong muốn họ thực hiện.
Khai vấn sẽ có hiệu quả tốt nhất khi có sự cân đối giữa mục tiêu của công ty và mục tiêu phát triển cá nhân trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật. (theo Coach For Life)
Phan Biet Khai Van
Khai vấn là gì?

 

Tầm quan trọng của kỹ năng khai vấn đối với nhà lãnh đạo

Theo số liệu thống kê của Bersin & Associates đã kết luận rằng những nhà lãnh đạo cấp cao áp dụng khai vấn trong quá trình làm việc sẽ giúp kết quả kinh doanh nâng cao lên đến 21% và sự biến động nhân sự giảm đến 67%. Điều này cho thấy được tầm quan trọng của khai vấn đối với nhà lãnh đạo như thế nào. Cụ thể kỹ năng khai vấn giúp:
  • Hoàn thiện những kỹ năng và tư duy của lãnh đạo

Lãnh đạo là người đứng đầu mọi quyết định mang tính chiến lược làm nên sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy kỹ năng khai vấn vô cùng quan trọng khi bạn áp dụng tự khai vấn bản thân mỗi ngày. Thói quen này giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống riêng, tìm ra mục tiêu định hướng chính xác ở mọi thời điểm và có thể tự cân bằng cuộc sống và công việc. Kỹ năng khai vấn lanh đạo còn giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo truyền cảm hứng, biết cách quản lý cảm xúc.
  • Khai thác được trọn vẹn khả năng của nhân viên

Nhà lãnh đạo áp dụng kỹ năng khai vấn tập trung vào con người nhân viên hay khách hàng và nhiệm vụ của họ qua hình thức sẵn sàng “chia sẻ”. Điều này thay vì nói với nhân viên phải làm gì theo hướng áp đặt thì nhà lãnh đạo sẽ phân tích vấn đề, đặt câu hỏi và để họ tự tìm ra giải pháp. Lãnh đạo khi đó đóng vai trò dẫn dắt, tạo động lực cho nhân viên, giúp khai thác được trọn vẹn khả năng của mỗi cá nhân đồng thời hướng nhân viên tập trung vào mục tiêu kế hoạch đã đặt ra.
Khai Van Danh Cho Lanh Dao
Kỹ năng khai vấn lãnh đạo mang lại những hiệu quả bất ngờ trong doanh nghiệp
  • Gắn kết và nâng cao hiệu suất làm việc của đội nhóm

Kỹ năng khai vấn được nhà lãnh đạo áp dụng hiệu quả và toàn diện trên phương diện quản lí nâng cao hiệu suất làm việc đội nhóm như quả lý thời gian, sắp xếp ưu tiên, giao tiếp hiệu quả, phát triển đội nhóm, trao quyền và lập kế hoạch riêng dài hạn của từng nhóm từng bộ phận,… Cùng với đó khai vấn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc gắn kết đội nhóm, xây dựng tập thể, cải thiện quan hệ giao tiếp giữa các nhân viên và giữa các phòng ban từ việc lắng nghe tiếng nói chung, xử lý mâu thuẫn nội bộ thỏa đáng.
Những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu hơn vai trò của kỹ năng khai vấn đối với nhà lãnh đạo. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu tham gia các lớp đào tạo khai vấn hay cần hỗ trợ khai vấn lãnh đạo giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn có thể liên hệ Inner Coach để được chia sẻ tư vấn thêm. Thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Xem thêm:

Tags


You may also like

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Get in touch

Name*
Email*
Message
0 of 350